Thời tiết ở Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc rất thất thường, mùa đông thì buốt giá, trong khi trời mùa hè lại nắng nóng gay gắt. Bạn đã quen đề phòng những bệnh do thời tiết gây ra, nhưng bạn đã biết cách bảo vệ cho chiếc laptop yêu quý của mình chưa. Nếu như nó bị ốm thì bạn cũng rắc rối to phải không. Hãy tham khảo những lời khuyên này để đảm bảo bạn sử dụng máy tính xách tay của bạn an toàn và không có bất kỳ vấn đề nào với nó.

1. Nhiệt độ an toàn Phạm vi

Hầu hết các máy tính xách tay máy vi tính hoạt động bình thường trong phạm vi an toàn, nhiệt độ từ  10 đến 35 độ C. Hãy ghi nhớ rằng khi đưa một máy tính xách tay trong từ nơi có nhiệt độ cao như ở ngoài trời, bạn phải để máy xách tay của mình giảm nhiệt độ bằng với nhiệt độ trong phòng rồi mới dùng máy. Tương tự, nếu bạn đem máy tính xách tay của mình từ trong phòng ra bên ngoài nên để máy ấm dần lên
theo nhiệt độ bên ngoài trước khi khởi động nó.

2. Trong ôtô

Cũng như con người hay các loài vật,máy tính xách tay của bạn có thể ốm nếu ở trong một chiếc xe giữa thời tiết nóng nực bạn không nên để máy tính xách tay và điện thoại di động khác, hoặc thiết bị di động trong xe. Nhiệt độ sẽ không tốt cho các thiết bị bên trong hay lớp vỏ bên ngoài.

3. Ánh sáng mặt trời

Không bao giờ để máy tính xách tay của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời dù bạn đang dùng hay tắt máy. Nếu bạn phải sử dụng máy tính bên ngoài trong điều kiện ánh sáng quá nhiều bạn có thể dùng những cách sau để bảo vệ cho laptop của mình sau:

* Sử dụng màn hình chống chói
* Sử dụng màn che laptop  để giảm lượng ánh sáng chiếu trực tiếp lên mặt laptop

4. Độ ẩm

Trong thời tiết ấm áp, độ ẩm chứ không phải nhiệt độ mới là yếu tố có hại. Độ ẩm an toàn cho một chiếc máy tính xách tay bất kì dù là Acer, Sony Vaio, hay HP là từ 10-80%. Độ ẩm có thể làm hư hại bộ phận bên trong máy mà bạn lại không thể nhận ra.

5. Đem máy xách tay ra ngoài

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay của bạn trong môi trường nhiệt độ cao bạn có thể tháo rời ổ cứng để lưu dữ liệu của bạn. Bằng cách này, có thể bảo vệ dữ liệu và cả ổ cứng trong điều kiện thời tiết quá nóng.
Xem thêm: Tùy chọn lưu trữ ngoài

6. Coi chừng thời tiết

Trong thời tiết ẩm nóng có nhiều bão,để giúp bảo vệ các thiết bị di động của bạn nên mang theo thiết bị ổn định dòng điện chống tăng điện áp đột ngột  surge protector, pin dự phòng. Thông thường khi mất điện và có điện trở lại, điện áp tức thời có thể lên đến 600V các thiết bị điện tử không được hỗ trợ thiết bị này rất dễ bị hỏng.

7. Làm mát

Hãy dùng một chiếc chân dựng máy tính để tản bớt nhiêt do máy tính xách tay của bạn tạo ra, hơn nữa nó giúp bạn có tư thế làm việc thoải mái nhất.  Hiện có những chiếc chân dựng máy tính xách tay có cả quạt để  giúp tiêu tan hơi nóng để máy tính xách tay của bạn có thể làm việc trong điều kiện tốt nhất.

8. Hộp bảo quản thích hợp

Dùng những hộp đựng máy tính xách tay có lớp lót đệm và kích thước phù hợp sẽ giúp máy của bạn tránh được những tác động của nhiệt độ, độ ẩm và ánh nắng chiếu trực tiếp.

9. BALO laptop

phải chọn balo chất lượng để tránh va đập cũng như túi chống sock

Bình luận