Giữ laptop trong túi khi di chuyển

Một trong những thế mạnh của laptop là khả năng di chuyển, nhưng với nhiều người sử dụng, việc thiếu thận trọng trong khi di chuyển laptop thường dẫn đến nhiều trục trặc không mong đợi. Laptop cần phải được đựng trong balo laptop chuyên dụng, loại balo laptop này được thiết kế đặc biệt để laptop luôn được giữ chặt ở một vị trí cố định, tránh mọi xê dịch trong quá trình di chuyển.

8151-1

Việc đặt laptop trong các túi, hoặc balo laptop  không chuyên dụng là sai về nguyên tắc. Màn hình laptop dễ bị vỡ do việc va chạm hay bị ép bởi các vật dụng bên ngoài. Không để trực tiếp lên bàn làm việc Nhiệt độ môi trường ở Việt Nam cao hơn nhiệt độ môi trường ở các nước sản xuất laptop rất nhiều, chính điều này khiến cho laptop dễ rơi vào tình trạng bị nóng.

Nếu bạn để trực tiếp lên bàn làm việc, do máy không có khoảng không để toả nhiệt, máy sẽ bị quá nóng, có thể dẫn dến tình trạng máy bị treo. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy kê laptop trên hai quyển sách một cách thật chắc chắn. Có khoảng không, máy sẽ toả được nhiệt.

Không làm việc với laptop trên đùi Máy tính khi làm việc toả ra một nhiệt lượng không nhỏ có ảnh hưởng xấu đến người sử dụng. Đặc biệt là nam giới. Với những người thường xuyên sử dụng máy tính làm việc trên đùi, khả năng vô sinh cao hơn nhiều lần so với những người bình thường. Đóng mở laptop nhẹ nhàng Cũng tương tự như điện thoại di động loại gập.

Khi sử dụng laptop bạn phải đóng mở thật nhẹ nhàng, phần lớn bệnh của laptop là bị rạn cáp do đóng mở quá mạnh. Chúng ta cũng chỉ nên mở màn hình ở góc độ từ 90° – 120°. Nếu vượt quá góc độ này sẽ dẫn đến tình trạng gãy màn hình. Hai bệnh này của laptop rất khó khắc phục, và thay thế linh kiện cũng rất đắt và cực hiếm.

Vài lưu ý nhỏ:

  • Không bao giờ nhồi nhét các linh kiện, vật dụng khác vào chung túi đựng laptop (máy tính xách tay), vì sẽ làm trầy lớp sơn của hệ thống, nghiêm trọng hơn có thể gây vỡ lớp vỏ bên ngoài hoặc làm hư hỏng LCD.
  • Không đặt laptop vào túi khi chưa tắt máy hoàn toàn, đế tranh làm hệ thống quá nóng, nặng hơn có thể làm hư hỏng ổ cứng (HDD) khi mà thiết bị này vẫn hoạt động trong khi di chuyển.
  • Không dùng túi quá chật hay quá rộng, tốt nhất nên kiếm các túi bảo vệ vừa khít với laptop. Điều này sẽ giúp hiệu quả bảo vệ được cao nhất cũng như tính thẩm mỹ cao

balohanghieu.com  chuyên cung cấp các sản phẩm balo laptop chất lượng, mẫu mã đa dạng, phù hợp với mọi phong cách.

11225161_978750208851335_3198604378357878538_n

Chúng tôi cung cấp Balo laptop của các thương hiệu:

Bình luận